บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบด้วยรูปทรงที่ทันสมัย เลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่แข็งแรงทนทาน ดังเช่นไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ของ เบญจมาศโฮม – รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ หลังนี้ ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชมกัน

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีขาว แซมด้วยสีน้ำตาล จึงช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่นและน่าอยู่

 

การออกแบบยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถขนาดหนึ่งคันอีกด้วย และมีพื้นที่ลานหน้าบ้านสำหรับตกแต่งเป็นมุมพักผ่อน

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่นและโถงใหญ่ ซ้ายมือเป็นห้องครัว ด้านบนเป็นห้องนอนและห้องน้ำ ขวามือเป็นห้องนอนและห้องน้ำอีกห้องหนึ่ง

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมพื้นที่โรงจอดรถ ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.25 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: เบญจมาศโฮม – รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?