“บ้านสไตล์โมเดิร์น” ดูเหมือนว่าจะเป็นสไตล์ที่โดนใจ วัยรุ่น รวมทั้งวัยทำงาน ที่ต้องการบ้าน ที่มีความภูมิฐาน แฝงความทันสมัยไปในตัว ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น รูปทรงกล่องมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง อย่ารีรอ ลองไปชมกันออกแบบและการตกแต่งกันเลยดีกว่า

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่ในตัวเมือง ได้ออกแบบสวนแบบสมัยใหม่ ที่ใช้ฮาร์ดสเคปเข้ามาช่วยดีไซน์คู่ไปกับพรรณไม้นานาชนิดในด้านหลังของบ้าน เข้ากับรูปแบบของบ้านได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและผ่อนคลายแก่ครอบครัว และรองรับกิจกรรมเอาไว้

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงกล่องเรียบง่าย ตกแต่งให้มีลวดลายผนัง แบบทูโทน ขาว-เทา ดูอบอุ่น หลังคาสแลปเรียบ เน้นน้ำรูปทรงที่ชัดเจนมากขึ้น ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกระจก และเหล็ก ในอารมณ์แบบบ้านสมัยใหม่ และรองรับพื้นที่จอดรถไว้ถึง 2 คัน

 

ภายในบ้านออกแบบให้มี 2 ห้องนอน รองรับผู้อาศัยได้มากถึง 4 ชีวิต และมี 2 ห้องน้ำในตัว ฟังก์ชันจำนวนเยอะและกว้าง รับกับบ้านวิลล่าหลังนี้ได้ดีเช่นกัน จัดวางแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับสมัยใหม่

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น พื้นหินสีอ่อน บนผนังสีขาวล้วน ที่เน้นฟังก์ชันและเฟอร์นิเจอร์จำนวนมาก รองรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ตกแต่งแบบหรูหรา ผสมงานไม้ และโลหะผิวมันวาวไปในตัว

 

210 ตร.ม. แต่มีงบในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ คงจะถูกใจได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆ กันต่อด้านล่าง และนำไปปรับใช้ในแบบของคุณกันต่อไปได้เลยครับ

 

ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...