สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาเจอไอเดียบ้านในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้มีแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทรงหน้าแคบ สวยงามสะดุดตาด้วยการตกแต่ง เชิญเพื่อนๆ รับชมไอเดียของบ้านหลังนี้ ไปพร้อมๆ กันเลยครับ

ตัวบ้านถูกจัดให้อยู่บนสวน ตกแต่งรอบๆ ด้วยสนามหญ้าและไม้พุ่ม เชิญชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายได้ดี และมีแนวไม้ยืนต้นเป็นแนวทึบด้านหลัง ดูสบายตาและร่มรื่นเป็นที่สุด ตกแต่งสวนหน้าบ้านด้วยสระน้ำเล็กๆ ผสมกับงานฮาร์ดสเคปจากงานคอนกรีต อีกด้วย

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ตกแต่งด้วยผนังไม้สีดำ สลับไปกับผนังไม้ตีชิดขาวล้วน และตกแต่งด้วยสีแดง ในบางส่วนเพื่อตัดความเลี่ยนของมุมมอง สวยงามกับช่องแสงตามหน้าต่างของบ้าน บนกรอบประตูหน้าต่างจากโลหะสีขาว

Modern house 3 bedrooms (3)

 

ภาพจำลองการตกแต่งภายใน เน้นการตกแต่งด้วยสีสันที่เรียบง่าย ยืนพื้นด้วยโทนสีขาวจากฝ้าเพดาน เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ และพรมแต่งพื้น เติมความอบอุ่นด้วยสีน้ำตาลจากพื้นไม้ ผนังด้านหนึ่งของบ้านทาด้วยสีฟ้าน้ำทะเล พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่เผยให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านอย่างเต็มตา

Modern house 3 bedrooms (4)

 

แปลนภายในบ้านหลังนี้มีมาให้ชมถึงสองรูปแบบ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องโถงขนาดใหญ่ ส่วนฟังก์ชันอื่นๆ นั้นครบครันความความต้องการของครอบครัวขนาดใหญ่

แบบที่ 1

Modern house 3 bedrooms (2)

แบบที่ 2

Modern house 3 bedrooms (1)

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยที่ 120 ตร.ม. และอยู่ในงบ 1.5 – 1.8 ล้านบาท เป็นยังไงบ้างครับกับแบบบ้านหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก และหวังว่าเพื่อนๆนั้นจะนำไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...