กลับสู่ความเรียบง่าย ของการเลือกสไตล์ที่พักอาศัย ไอเดียครั้งนี้ เป็นบ้านเดียวชั้นเดียว ดีไซน์โมเดิร์น หลังคาเพิง ตกแต่งน้อยๆ ด้วยงานกระจก ลองไปชมแปลนบ้าน และการตกแต่งกันเลย

 

บ้านที่ออกแบบสัดส่วนเล็กๆ วางราบไปพื้น หน้ากว้าง แนบชิดไปตามธรรมชาติ มีสนามหญ้าขนาดใหญ่หน้าบ้าน ตกแต่งไม้ยืนต้นตามมุมของขอบเขตที่ดิน ในรูปแบบมินิมอล ดูสบายตา สบายอารมณ์

 

โครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์แปลนเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ลดทอนฟังก์ชันออก มีพื้นที่เป็นเฉลียงหน้าบ้าน และหลังบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่กึ่งในบ้าน และนอกบ้านไปพร้อมๆกัน หลังคาเพิงลาดเอียงเล็กน้อยไปทางด้านหลัง ช่วยลดความซับซ้อนของหลังคา

 

วัสดุตกแต่งผนังจากไม้ตีชิด ให้ลวดลายในแนวตั้ง และอีกรูปแบบหนึ่ง เป็นผนังตกแต่งด้วยหินทราย ช่องเปิดประตูที่เยอะ และขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับสัดส่วนของบ้าน ช่วยกระจายอากาศได้ดี และให้ความเป็นสมัยใหม่ของบ้านอีกด้วย

 

แปลนบ้านออกแบบเรียบง่าย ส่วนรับแขก นั่นเล่น ทานอาหาร จัดเตรียมอาหาร เก็บของ เป็นฟังก์ชั่นที่ครบครันของบ้าน 3 ห้องนอน และ3 ห้องน้ำในตัว

 

พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 134 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณ 1.5 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง นับว่าเป็นแบบบ้านตัวอย่างที่แทรกไอเดียไว้มากมาย เพื่อนๆสามารถนำแบบบ้านไปประยุกต์ให้เป็น ออฟฟิศ สตูดิโอ บ้านตากอากาศ รวมทั้งแบบรีสอร์ทก็ยังได้ แล้วแต่ไอเดียกันเลยครับ

ที่มา : Concepthom

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...