กลับมาพบกับ ในบ้าน เป็นประจำเช่นเคย และในวันนี้ เรากลับมาพร้อม แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว มาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักได้ชมกัน ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบโดย Thaidrawing เป็นแบบบ้านที่แสนเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกมั่นคงปลอดภัย เหมาะแก่การพักอาศัยเป็นที่สุด

แบบบ้านอิฐนาโน 99 ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ โครงสร้างคอนกรีตทั้งหลัง ให้ความมั่นคงแข็งแรง การออกแบบหลังคาเลือกใช้หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ให้ความสวยงามลงตัวไปกับลักษณะที่ทันสมัยของตัวบ้าน

 

ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีขาว ให้ความรู้สึกสบายตา ในขณะที่ตัวฐานทาด้วยโทนสีเข้มอย่างสีน้ำตาล เพื่อป้องกันคราบสกปรกจากพื้นดิน

 

บ้านหลังนี้ยังออกแบบมาพร้อมกับที่จอดรถยนต์พร้อมหลังคาโครงเหล็ก มุงด้วยหลังคาแบบเรียบ ตัวเสาตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องลายอิฐสีเทา

.

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านแบบไร้เสาไร้คาน ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 99 ตารางเมตร ราคาการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: thaidrawing

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?