ในปัจจุบันบ้านสไตล์โมเดิร์นเริ่มเป็นที่นิยม เนื่องจาก ไม้ ที่เมื่อก่อนราคาถูกแต่เดี๋ยวนี้มีราคาที่แพงขึ้น หลายคนจึงหันมาสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นกันเพราะใช้วัสดุตามอุตสาหกรรมสมัยใหม่ เน้นการใช้เหล็กและกระจก หาวัสดุได้ง่าย ส่วนรูปทรงของบ้านเป็นทรงเลขาคณิตไม่ซับซ้อนทำให้ก่อสร้างได้ง่ายอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอาแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นแสนสวยมาฝากเพื่อนๆ กัน ลองตามมาชมกันเลย

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น รูปทรงสี่เหลี่ยม ด้านซ้ายตกแต่งด้วยโครงเหล็ก สีเทาเข้ม ด้านขวาตกแต่งด้วยหินสีเทาสลับขาวดูสวย โดดเด่นไม่น้อย ตกแต่งบานประตูและหน้าต่างด้วยกระจกใส เพื่อการถ่ายเทอากาศสะดวกและ ช่วยให้แสงลอดเข้ามาในตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง มองดูชั้นบนจะมีระเบียงยื่นออกมาจากห้องนอน ไว้ยืนสูดอากาศผ่อนคลายในยามเช้า ได้อย่างสดชื่น

 

เปิดประตูเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น ผนัง พื้น ทาสีขาวดูเรียบสบายตา มีการตกแต่งหินตรงผนังทีวีและเสาดูเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์สีเทา และไม้ได้อย่างลงตัว ลักษณะห้องถูกจัดวางไว้อย่างเป็นระเบียบ รู้สึกโล่งโปร่งสบาย เหมาะแก่งานนั่งเล่นในห้องนี้อย่างไม่มีเบื่อ

 

ถัดจากห้องนั่งเล่นก็จะเป็นห้องครัว ห้องครัวแบบเปิดตามสไตล์ฝรั่ง ตกแต่งเคานฺเตอร์ด้วยไม้สีเข้ม มีตู้และบานเก็บของที่ครบครัน สามารถใช้งานได้ทุกฟังชั่น มีการเพิ่มบานหน้าต่างเพื่อให้ห้องดูสว่างไม่อึดอัด ติดตั้งโคมไฟระย้า ให้บรรยากาศที่แสนจะอบอุ่น สบายใจ

 

อีกส่วนหนึ่งจะเป็นห้องพักผ่อนและห้องทำงาน โดยมีโต๊ะทำงานแบบยาวติดกับผนังใกล้หน้าต่าง เพื่อให้สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้อย่างสดชื่น สร้างจินตนาการและไอเดียในการทำงาน อีกมุมจัดโซฟาไว้นอนเล่น ตกแต่งห้องด้วยภาพวาด แจดอกไม้ สร้างความสวยงามให้แก่ห้องเป็นอย่างดี

 

ขึ้นมาชั้นบน จะพบกับห้องนอน ซึ่งลักษณะโล่งกว้างด้วยบ้านประตูกระจกหกบาน มองเห็นธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ มีระเบียงสำหรับเดินเล่นชมวิว เตียงและพื้นจะเป็นงานไม้ ผ้าปูที่นอนสีม่วงอ่อนดูเข้ากันได้อย่างพอดี ดูอบอุ่น น่านอนในทุกค่ำคืน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว ซึ่งถูกจัดวางไว้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัว สามารุใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางนิ้ง หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ กำลังมองหาบ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้นแนวนี้อยู่ล่ะก็ คงจะชื่นชอบบ้านหลังนี้กันไม่น้อย ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันค่ะ

 

ที่มา: houzz

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^