ร้านการแฟ เป็นธุรกิจที่กำลังเฟื่องฟู เพราะคนนิยมดื่มกาแฟกันมากขึ้น ดังนั้นถ้าหากเพื่อนๆ อยากจะมีร้านกาแฟเล็กๆ และเป็นบ้านไปในตัว วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านพร้อมร้านกาแฟ มาให้เพื่อนๆ ได้เก็บข้อมูลกัน เป็นผลงานจาก Design&construction

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น โดยบ้านหลังนี้จะแบ่งพื้นที่ระหว่างพื้นที่ร้านกาแฟ กับพื้นที่พักผ่อนให้แยกกันอย่างเป็นสัดส่วน โดยส่วนของร้านกาแฟจะตั้งอยู่ด้านหน้าของบ้าน

 

โดนบรรยากาศภายในร้านกาแฟจะเน้นความโปร่งโล่ง  และมีผนังกระจกขนาดใหญ่ นอกจากนี้ด้านนอกยังมีพื้นที่เฉลียงกว้างที่สามารถตกแต่งเป็นมุมนั่งดื่มกาแฟด้านนอกได้อีกด้วย

 

จากมุมนี้จะมองเห็นส่วนเฉลียงอย่างชัดเจน โดยมีหลังคากันสาดแบบโปร่งแสงไว้ช่วยป้องกันฝน และสำหรับห้องน้ำของคาเฟ่จะตั้งอยู่บริเวณด้านนอก

.

แบบแปลนภายใน

 

แบบบ้านพร้อมร้านกาแฟ ดีไซน์ในสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โถงร้านกาแฟ พื้นที่ใช้สอยรวม 128 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.59 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยนครสวรรค์ Design&construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?