สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันอีกแล้ว ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดเล็ก สไตล์โมเดิร์น การออกแบบที่เรียบง่าย มากับวัสดุที่สวยงาม สะท้อนความทันสมัย และถูกใจใครๆหลายคนไม่น้อย รับชมไอเดียกันเลย

Portada

 

ตั้งอยู่ทามกลางธรรมชาติ ที่ดีไซน์ให้เป็นสวน ไล่ระดับๆไปกับชั้นของพรรณไม้ต่างๆสลับกับการตกแต่งของก้อนหิน และไม้ยืนต้น ช่วยให้ความร่มรื่น น่าอยู่มากขึ้น

PopUp_House_exterior_5

 

บ้านโครงสร้างไม้และเหล็ก ออกแบบแปลนในแนวยาว เว้นจังหวะของช่องเปิดและวัสดุที่สวยงาม ในทูโทน ผนังจากแผ่นสำเร็จสีเทาเข้ม ตัดกับผนังไม้ตีเว้นร่อง ช่วยระบายอากาศได้ดี และเป็นไอเดียที่ดูแล้วลงตัวกันเป็นที่สุด

Assembly_5

 

ภายในตกแต่งแบบทูโทนกันต่อ พื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ชุด จากไม้ ให้อารมณ์ที่อบอุ่นน่าอยู่มาก ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นล็อฟท์ โชว์โครงสร้าง และให้อารมณ์ดิบๆมากขึ้นอีกด้วย

PopUp_House_interior_1

 

บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้งาน 160 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 2,200,000 บาท ภายในมี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับอีก 1 ออฟฟิศ แบ่งพื้นที่ตรงกลางบ้านให้เป็นส่วนพักผ่อน ทานอาหาร และครัว และซ้ายขวาสองฝั่งเป็นห้องนอนแยกกันไป เป็นไปตามรูปทรงของบ้านเป็นตัวบังคับฟังก์ชันภายใน

Floor_plan

 

หวังว่าเพื่อนๆคงจะถูกใจได้ไม่ยาก และนำไอเดียต่างๆของบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กันในแบบของคุณกันได้เลย รับชมไอเดียในแบบอื่นๆได้ที่ Naibann.com กันต่อเลยครับ
ที่มา Archdaily

Front_elevation

 

PopUp_House_exterior_3

 

PopUp_House_exterior_4


PopUp_House_exterior_8

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...