กลับมาพบเจอไอเดียแบบบ้านกันในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้ ในบ้าน นั้นมีแบบบ้านขนาดเล็ก บนเนินเขา ออกแบบสมัยใหม่ในสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยเฉียบ รองรับการใช้งานของครอบครัวสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม จะมีไอเดียดีๆ อะไรบ้างนั้น ไปรับชมพร้อมๆ กันเลย

6 (5)

 

บรรยากาศโดยรอบ เป็นบ้านที่อยู่บนเนินเขา เทควิวไปยังพื้นที่ต่ำกว่า ให้อารมณ์ผ่อนคลายได้ดีเยี่ยม ตกแต่งสวนด้วยสนามหญ้ากว้างขวาง ยกพื้นให้สูงขึ้น รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่แบบน้อยๆ แต่ดูร่มรื่น และผสมฮาร์ดสเคปเข้าไป สร้างสวนแบบโมเดิร์น ที่รับกับบรรยากาศของบ้านได้ดีเยี่ยม

6 (1)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ในสไตล์โมเดิร์น รูปทรงกล่อง เลือกใช้หลังคาทรงแบน ตกแต่งด้วยผนังไม้ โชว์แบบพิมพ์คอนกรีตในส่วนฐานของบ้าน และงานกระจก ดูโปร่ง โล่ง น่าอยู่ เป็นวัสดุที่หลากหลาย และเข้ากันได้ดีเยี่ยม สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัยได้ดี

6 (3)

 

แปลนบ้านออกแบบให้มี 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบแยกฟังก์ชัน แยกส่วนด้วยผนัง แบ่งเป็นห้องๆ เน้นการใช้งานที่สงบเงียบ และผ่อนคลายเป็นที่สุด ด้วยแปลนบ้านรูปทรงที่แปลกตา เน้นให้เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน

6 (2)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ บนผนังห้องสีขาวสลับกับผนังปูนเปลือย และพื้นขัดมัน สร้างบรรยากาศที่เรียบง่าย ดูผ่อนคลายอารมณ์เมื่อมาพักผ่อน อัดแน่นด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ที่ใช้งานจริงทั้งหมด และผ่อนคลายต่อการใช้งาน

6 (11)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ 90 ตร.ม. และมีงยในการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily
6 (12) 6 (13)

6 (4)

6 (6)
6 (7) 6 (8) 6 (9) 6 (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...