เมื่อเหน็ดเหนื่อยมาจากการทำงานในแต่ละวันแล้ว เมื่อถึงวันหยุดเราก็อยากจะพักผ่อนในบ้านหรือพื้นที่ๆ มีความสงบร่มรื่น เพื่อฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ

ในบ้าน จึงได้เสาะหาไอเดีย บ้านพักตากอากาศ มาฝากเพื่อนๆ เผื่อว่าเพื่อนๆ จะได้รับแรงบันดาลใจไปออกแบบบ้านสวนของเพื่อนๆ กันดูบ้าง

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Architecture Saville Isaacs ตั้งอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยเป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อการพักผ่อน และความบันเทิงสำหรับครอบครัว และเหล่าเพื่อนฝูงโดยเฉพาะ

 

ตัวบ้านจะมีขนาดสองชั้น การออกแบบจะเน้นการใช้วัสดุที่ให้โทนสีอบอุ่นและกลมกลืนไปกับธรรมชาติเป็นหลัก พร้อมกับเน้นพื้นที่เปิดโล่งเพื่อบรรยากาศที่โปร่งสบาย

 

จากมุมมองภายนอกบ้าน เราจะสังเกตเห็นรั้วไม้สีน้ำตาลอ่อนที่ผสานไปกับกำแพงสีขาวได้อย่างลงตัว พร้อมกับมองเห็นหลังคาเพิงหมาแหงนที่มีมุมองศาที่สวยงามโดดเด่น

 

ภายในบ้านจะเน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางและเปิดโล่ง สำหรับมุมนี้จะเป็นพื้นที่ห้องรับประทานอาหารที่มีพื้นหลังในโทนสีขาว ส่วนเฟอร์นิเจอร์จะเป็นงานไม้สีอ่อนเกือบทั้งหมด แทรกไปด้วยเฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นเสริมความโดดเด่น

 

ถัดมาจากห้องรับประทานอาหารจะเป้นพื้นที่ของห้องนั่งเล่นที่มีจุดเด่นที่โซฟารูปทรงตัวแอลชุดใหญ่ ที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนั่งเล่นภายในบ้านมีประตูกระจกใสบานใหญ่เพื่อกั้นพื้นที่นอกบ้าน และเมื่อเราเดินออกมาก็จะพบกับมุมนั่งเล่นอีกแห่งหนึ่งที่มีชุดโซฟาอย่างสะดวกสบายเช่นเดียวกัน

 

กลับเข้ามาภายในบริเวณห้องครัว โดยห้องนี้ถูกตกแต่งด้วยสไตล์แบบมินิมอล เน้นการเลือกใช้วัสดุจากธรรม เช่น ไม้ หวาย เป็นต้น ตัวเคาน์เตอร์ยังสร้างคร่อมบันไดที่เชื่อมต่อไปยังชั้นล่างอีกด้วย

 

สำหรับห้องนอนนั้น เป็นอีกห้องที่ให้กลิ่นอายมินิมอล ภายในสว่างไสวด้วยโทนสีขาวที่ผสานไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ด้านหน้าเป็นกระจกใสที่มองเห้นต้นไม้ใหญ่ภายนอกอย่างชัดเจน

 

เป็นอย่างไรกันบ้านครับเพื่อนๆ กับไอเดียของบ้านพักตากอากาศหลังนี้ นับว่าเป้นบ้านที่ถูกออกแบบได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว แถมยังมีธรรมชาติที่แสนร่มรื่นห้อมล้อมบ้านอีกด้วย หวังว่าบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^_^

ที่มา : contemporist

ออกแบบ : Architecture Saville Isaacs

ถ่ายภาพ : Kata Bayer

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?