สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน กลับมาพบกันแบบนี้ ในบ้าน เราก็มีไอเดียบ้านสวยๆ มาให้ได้ชมกันเช่นเคย ลองมาชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Art-HOME  ก่อสร้างที่ ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่​ ไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนองของบ้านเลือกใช้โทนสีขาวตัดกับสีเทา พร้อมกับติดตั้งระแนงสีน้ำตาลเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านยิ่งขึ้น งานหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงนที่เข้ากับรูปทรงของบ้าน และมีหน้าต่างจำนวนหลายบานตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น

 

ประตูหน้าบ้านเป็นประตูแบบบานเลื่อน พร้อมติดตั้งมุ้งลวดกันแมลง บริเวณเฉลียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ติดราวสแตนเลส ลวดลายสวยงาม มีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อนได้แบบกว้าง และโปร่งสบาย

.

 

เดินเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงกว้างขวาง มองเห็นวิวนอกบ้านผ่านทางประตูบานเลื่อน พร้อมกับมีหน้าต่างช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ผนังภายในใช้โทนสีฟ้าอ่อน จึงให้ความรู้สึกเย็นสบายตา พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้ที่ดูสวยงาม

.

 

มาดูในส่วนของห้องครัวกันบ้าง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ติดตั้งเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินแบบติดผนัง โดยผนังในส่วนนี้จะทาสีเหลืองสดใส แตกต่างกับผนังอีกด้านที่ทาด้วยสีขาว พร้อมกับติดตั้งเครื่องดูดกลิ่นและควัน ช่วยระบายอากาศได้ดี ทั้งยังมีประตูที่เชื่อมกับส่วนของพื้นที่หลังบ้าน

 

จากห้องครัวมาดูห้องนอนกันบ้าง ผนังห้องทาสีชมพูทำให้ห้องมีบรรยากาศที่อ่อนโยนเหมาะกับผู้หญิง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวสะอาดตา ภายในห้องสว่าง และปลอดโปร่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่

 

ห้องนอนอีกห้องหนึ่ง ผนังภายในทาด้วยสีฟ้าอ่อนให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องสีขาว ติดตั้งหน้าต่างหลายบานเช่นเดียวกัน

 

สำหรับห้องน้ำ พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีเทา ผนังเป็นกระเบื้องสีขาวแบบขัดมัน ตัดกับตัวเคาน์เตอร์อ่างล้างมือที่เป็นสีดำสนิท พร้อมกับชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา และมีที่กั้นระหว่างพื้นที่แห้ง และเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

.

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 142 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.44 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทร : 098-2876409

Line : art-home

Facebook : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?