กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านเพิงหมาแหงน เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งในโทนสีพื้นเรียบง่าย ลงตัวไปกับรูปลักษณ์บ้านเพิงหมาแหงนทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ผลงานการก่อสร้างจาก บ้านดี สถาปนิก เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างบนที่ดิน 52 ตารางวา ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้น ผนังก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกตกแต่งคุมโทนสีครีม-น้ำตาล กรุแค่งเพิ่มลูกเล่นด้วยแผ่นไม้เทียมสีเข้มบริเวณใต้หลังคา ปิดทับด้วยเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

หน้าบ้านมีชานโล่งกว้าง ปูพื้นกระเบื้องเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และการทำความสะอาด ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดป้องกันแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน พร้อมจัดวางโต๊ะม้านั่งไว้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนและรับแขก ท่ามกลางลมเย็นๆ นอกบ้าน

ในส่วนของการตกแต่งภายใน เลือกใช้โทนสีสว่างเป็นหลัก เริ่มตั้งแต่ฝ้าเพดานสีขาว ผนัง และพื้นกระเบื้องลายหินสีอ่อน ช่วยให้ห้องดูปลอดโปร่งและเย็นสบายมากขึ้น สำหรับพื้นที่ใช้งานภายในห้องโถง จะแบ่งออกเป็นมุมนั่งเล่น และมุมทำครัว ตามด้วยห้องนอนด้านในสุดของบ้าน

มุมทำครัวด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์ปูนแนวยาวชิดผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวแซมสีน้ำตาลเข้ม มีพื้นที่ทำอาหารขนาดพอเหมาะ ครบครันทุกฟังก์ชั่นที่จำเป็น

สุดท้ายนี้คือหลังบ้าน มีลานโล่งกว้างเหมาะแก่การจัดสวน ปลูกผัก พร้อมทั้งใช้เป็นลานซักล้างไปในตัวได้ด้วยเช่นกัน

บ้านเพิงหมาแหงน มีพื้นที่ใช้สอย 77 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และชานนอกบ้าน หากใครต้องการทราบงบประมาณในการก่อสร้าง และรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถสอบถามจากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

.

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : BandeeArchitectSurin

www.bandee-architect.com

อีเมล์: bandeearchitect@gmail.com

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุสุรินทร์

โทร 098-105 0525

LINE ID: bdsurin

http://line.me/ti/p/Lk8sFckXvl

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุบุรีรัมย์

โทร 062-463 5161

LINE ID: bdburiram

http://line.me/ti/p/JpsZoOyeUR

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุอุบล

โทร 063-615 3961

LINE ID: bdubon

http://line.me/ti/p/rJeUgQcKKt

 

ติดต่อสาขาจังหวัดศรีสะเกษ

โทร 063-616 9561

LINE ID: bdsisaket

http://line.me/ti/p/ZmvYvJ7N-a

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)