บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบในรูปทรงเรขาคณิต จึงมีรูปทรงที่ดูเรียบง่ายแต่สวยงาม โครงสร้างเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ที่มีความแข็งแรงคงทน และวันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนไปชมไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบหลังคาทรงปีกนก ผลงานของคุณ วัยรุ่นพันล้าน ช่างไฟฟ้าคอนโทรล ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงโมเดิร์น ตัวบ้านมีขนาดที่พอเหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ผนังภายนอกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยโทนสีส้มอ่อนสลับเข้ม แซมด้วยโทนสีน้ำตาล นอกจากนี้เอกลักษณ์ที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของบ้านคือหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนที่ประสานกันจนได้หลังคาที่มีรูปทรงคล้ายปีกนก

 

รอบตัวบ้านออกแบบติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสรูปทรงสูง จึงช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในบ้าน และให้ความโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ช่วยให้ภายในดูสว่างและเพิ่มมิติให้ภายในบ้านดูกว้างขวางขึ้น นอกจากนี้ยังตกแต่งเพดานด้วยความสวยงามประณีตอีกด้วย

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และโถง มีพื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. งบประมาณ 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: วัยรุ่นพันล้าน ช่างไฟฟ้าคอนโทรล

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?