บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย ไม่เน้นการตกแต่งแบบยิบย่อย แต่ให้ลักษณะและรูปทรงของบ้านที่มั่นคงแข็งแรง ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อน แต่ครบครันและสะดวกสบายด้วยสิ่งดำนวยความสะดวกที่ทันสมัย

สำหรับบ้านหลังนี้สร้างขึ้นที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ออกแบบโดย Wohgelmuth & Pafumi เป็นบ้านโมเดิร์นสำหรับครอบครัว การออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง และเชื่อมต่อกับพื้นที่ภายนอกหลายจุด ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งในโทนสีขาวและสีส้มจากอิฐ ตัวบ้านชั้นล่างออกแบบให้อยู่ลึกลงไปใต้ระดับพื้นดิน

 

พื้นที่เฉลียงด้านข้าง ถูกออกแบบอย่างกว้างขวาง พร้อมการตกแต่งให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับการรับประทานอาหาร หรือเป็นมุมทำกิจกรรมนันทนาการได้อย่างสะดวกสบาย

 

ประตูทางเข้าบ้านออกแบบอยู่ต่ำกว่าระดับพื้นดิน การตกแต่งใช้การผสมผสานด้วยผนังอิฐสีธรรมชาติและประตูกระจก ให้บรรยากาศที่่อบอุ่นผ่อนคลาย

 

ภายในห้องนั่งเล่นออกแบบเพดานยกสูง จึงให้ความปลอดโปร่ง ผนังกระจกใสยังช่วยเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติภายในพื้นที่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จากไม้เป็นหลัก พร้อมโซฟาขนาดใหญ่รูปทรงตัวแอล ให้บรรยากาศของการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

พื้นที่โถงชั้นล่างแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ ส่วนของห้องนั่งเล่นที่เป็นเพดานยกสูง และส่วนของพืนที่ใต้ชั้นลอยที่ออกแบบให้เป็นพื้นที่ห้องครัว

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ให้ความสว่างสดใส ครัวออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น พร้อยเคาน์เตอร๋ครัวแบบเกาะกลาง(หรือที่เรียกกันว่าไอส์แลนด์) ที่มาพร้อมกับชุดทำครัวแบบทันสมัย

 

ห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยสีสันที่หลากหลายและสดใส ด้วยชุดโต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้บุนวม ด้านบนติดตั้งโคมไฟรูปทรงยาวดีไซน์สวยงาม

.

 

มุมพักผ่อนอีกมุม ผนังตกแต่งด้วยไม้พร้อมของตกแต่งที่หลากหลาย พร้อมโซฟาสีม่วงตัวใหญ่ที่ช่วยให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสะดวกสบายที่สุด

 

บันไดเวียนออกแบบอย่างสวยสง่า ด้วยขั้นบันไดไม้และราวบันไดโลหะเงางาม ตัวผนังเป็นผนังปูนเปลือยที่ให้ความสวยดิบ การผสานวัสดุทั้งสามอย่างจึงทำให้มุมนี้เป็นมุมที่สวยงามและน่าสนใจ

 

พื้นที่ชั้นบนแม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ด้วยการตกแต่งผนังในโทนสีขาว และเป็นลักษณะชั้นลอย จึงทำให้มีความรู้สึกที่กว้างขวาง ซึ่งเป็นอีกมุมที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อน มาพร้อมชุดโซฟารูปทรงตัวแอลสีเทา

 

ห้องนอนออกแบบด้วยบรรยากาศที่สงบผ่อนคลาย พร้อมกับจัดวางอ่างอาบน้ำไว้ด้านข้างของเตียงนอน ซึ่งเหมาะสำหรับการพักผ่อนของคู่รักได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยถึง 150 ตารางเมตร ออกแบบเพื่อการพักผ่อนแบบครอบครัว ในบรรยากาศที่อบอุ่นโรแมนติก พร้อมพื้นที่พักผ่อนและใช้สอยหลากหลายมุมทั้งในและนอกตัวบ้าน

ที่มา: digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?