สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างโดดเด่น ดึงดูดสาตาผู้พบเห็น ท่ามกลางป่าเขาสีเขียวขจี ตัวบ้านเปิดรับธรรมชาติ พร้อมมุมพักผ่อนชมวิวรอบทิศ เป็นบ้านของคุณ Marco Antonio Nogueira ก่อสร้างขึ้นที่รัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิล เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ผลงานจากสถาปนิก Tatiana Otta และ Eduardo Albernaz บ้านชั้นเดียวสะท้อนเส้นสายทันสมัย โครงสร้างบ้านปูนแข็งแรงทนทาน ตกแต่งสีเทาอ่อน ผสมผสานงานไม้ลายสวยดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ พื้นที่โดยรอบโอบล้อมด้วยธรรมชาติ พร้อมบรรยากาศสดชื่นพัดผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน

 

พื้นที่แต่ละส่วนของบ้านเปิดโล่งรอบด้าน ผ่านการติดตั้งกระจกใสบานใหญ่ บริเวณหน้าห้องก่อครีบปูนดูมีมิติ มุงหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ช่วยป้องกันแสงแดดและสายฝนซัดสาดเข้าตัวบ้าน

 

การตกแต่งภายในเน้นคุมโทนสีขาว-ดำ เพดานกรุแต่งด้วยลายไม้เรียงตัวสวยงาม ผนังแต่งแต้มสีขาว ตัดกับพื้นกระเบื้องสีเทาลายเอกลักษณ์ พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นดูสบายตา

 

ห้องครัวดีไซน์ทันสมัย ตกแต่งโทนสีเทาเข้ม เคาน์เตอร์ครัวปูนปิดทับด้วยท็อปสีดำเงา โครงสร้างเหล็กติดตั้งไฟแขวนทรงโมเดิร์น พร้อมเครื่องดูดควัน ช่วยป้องกันกลิ่นอาหารรบกวนภายในบ้าน

 

ห้องนั่งเล่น มีลักษณะเป็นศาลาไม้ขนาดพอเหมาะ ล้อมรอบด้วยผนังกระจก เปิดกว้างมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติรอบทิศ จัดวางเบาะนอนรับลมเย็นสบายนอกบ้าน ในช่วงอากาศร้อน ก็สามารถใช้ม่านโปร่งแสงเป็นตัวช่วยบดบังแสงแดดได้

 

ด้านข้างมีระเบียงไม้ยื่นออกจากตัวบ้าน เป็นจุดผ่อนคลายใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างเต็มพิกัด

 

นอกจากมุมผ่อนคลายจิตใจท่ามกลางธรรมชาติแล้ว ยังมีมุมผ่อนคลายร่างจากสายน้ำเย็นๆ ด้วยเช่นกัน พื้นที่โล่งว่างบริเวณหลังบ้าน มีสระว่ายรูปตัวแอลขนาดพอเหมาะ พร้อมเก้าอี้อาบแดด ให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความสดชื่นและพักผ่อนได้ตลอดวัน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ ถูกใจเพื่อนๆ กันไหมคะ หากใครชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลยนะคะ

ที่มา : casa.abril

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)