สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้ เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากกัน หลังนี้มีฟังก์ชันครบครันสำหรับครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ผลงานการออกแบบโดยคุณ Cheguevara Aom ลองมาชมกันเลยจ้า

บริบทจำลองโดยรอบคือบรรยากาศชนบท รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า และพุ่มไม้น้อยใหญ่ เสริมสีสันด้วยแปลงดอกไม้ กลิ่นอายของธรรมชาติช่วยเสริมให้บ้านโมเดิร์นหลังนี้ดูสดชื่นและน่าอยู่มากขึ้น

 

พื้นที่ว่างบริเวณหน้าบ้านทำเป็นชานนอกบ้านที่ปูด้วยคอนกรีต มีทางเดินเท้าสำหรับชมสวนเชื่อมต่อไปยังด้านหลังของตัวบ้าน

 

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง 1.3 เมตร หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาตัดส้ม บริเวณทางเข้ามีชานบันไดและเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน กว้างพอที่จะทำเป็นพื้นที่นั่งเล่น จัดโต๊ะทานข้าว หรือจัดสวนบนเฉลียงก็ยังได้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถงรับแขก 1 ห้องครับ พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน และพื้นที่ซักล้าง พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.25 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Cheguevara Aom

รับออกแบบ/เขียนแบบบ้าน พร้อมประมาณราคาก่อสร้าง โดย คุณ Cheguevara Aom

โทรศัพท์ : 080-406-4231

Line ID : chanon.99

 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ