สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสวยๆ ขนาดพอเหมาะกันอยู่ ในนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดพอเหมาะ ที่ตกแต่งอย่าสวยงาม เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ Cheep Kaikan ไปลองชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ในรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาเลือกใช้หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน พร้อมต่อเติมหลังคากันสาด มุงด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้าสดใส ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อน โดยเลือกโทนสีเข้มในส่วนของฐาน

 

หน้าต่างของบ้านเลือกใช้หน้าต่างดีไซน์ทรงสูง แต่งกรอบด้วยกรอบสขาวที่เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ให้ความโปร่งสบาย และแสงสว่างภายในบ้าน

 

ภายในบ้าน ในส่วนของโถงใหญ่ ออกแบบโปร่งสบาย พื้นห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ผนังและเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพดานยังดีไซน์ด้วยเพดานแบบหลุมพร้อมกับติดตั้งไฟเพดานดีไซน์สวยงาม

 

ห้องครัวออกแบบในพื้นที่ขนาดเล็ก แต่ครอบคลุมประโยชน์ทุกการใช้งาน โดยได้ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล พร้อมกับระแนงไม้ที่ช่วยระบายอากาศและกลิ่นจากการทำอาหาร

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดพอเหมาะหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้นที่ 8.6 แสนบาท มีงานเพิ่มจากแบบมาตรฐานจบที่ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Cheep Kaikan 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?