บ้านสไตล์โมเดิร์น ยังคงเป็นสไตล์การออกแบบที่ได้รับความนิยมในเมืองไทย ด้วยลักษณะการออกแบบที่เหมาะกับอากาศร้อน และฝนตกได้เป็นอย่างดี วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานจาก ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะของบ้านโมเดิร์นหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง หลังคาของบ้านออกแบบด้วยทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากันได้ดีกับรูปทรงสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนที่สบายตาอย่างสีเทา เพิ่มลูกเล่นด้วยสีขาว น้ำตาล และส้ม เพื่อให้บ้านดูเด่น

 

เพื่อให้ภายในบ้านเย็นสบาย และสว่างตลอดวัน จึงถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระตกใสทรงสูง ที่ช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้บริเวณพื้นที่หน้าบ้าน และหลังบ้านดีไซน์ให้เป็นเฉลียงสำหรับพักผ่อนในขนาดที่พอเหมาะ เพียงพอต่อการใช้งาน และการทำกิจกรรม

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 2 ห้องครัว 1 โถงรับแขก 1 ห้องทานอาหาร และเฉลียงหน้าบ้าน-หลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ  220 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.1 ล้านบ้าน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก

เบอร์โทรศัพท์ : 090-959-9389

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?