สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นบ้านหลังใหญ่สำหรับครอบครัวอบอุ่น ตกแต่งในโทนสีพื้นเรียบง่าย เน้นบรรยากาศโปร่งโล่งสบายตา พร้อมลานพักผ่อนรับลมเย็นหน้าบ้าน จะน่าอยู่ขนาดไหนเราลองไปชมกันเลยดีกว่า

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ เจริญ นามรส มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียว โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อนแซมด้วยผนังไม้เทียมสีเข้มบริเวณใต้หลังคา ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ หน้าบ้านมีมุมขนาดพอเหมาะรอบล้อมด้วยม้านั่งมีพนักพิง จัดเป็นมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งภายเลือกใช้โทนสีขาวและสีเบจเป็นหลัก ผนังรอบด้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่ง

 

ผนังบางส่วนตกแต่งในลวดลายอิฐโชว์แนว เผยความสวยงามแบบดิบๆ ขับให้ตัวบ้านดูน่าสนใจมากขึ้น

 

ห้องนอนด้านในตกแต่งด้วยโทนสีขาว รับกับพื้นกระเบื้องกระเบื้องสีครีม และมีหน้าต่างช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ในระหว่างวัน

 

ห้องครัวขนาดกลาง ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนชิดแนวผนัง มีพื้นที่ใช้สอยรูปตัวแอล มาพร้อมมุมโล่งกว้างช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่สวยงามไม่น้อย มาในรูปแบบของ บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น นอกจากจะตกแต่งได้น่าอยู่แล้ว ยังมีพื้นที่ใช้สอยครบครัน หากชื่นชอบบ้านหลังนี้และต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : เจริญ นามรส

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)