สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จากคุณ เจ’เจ พิดโลก เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด มีดีไซน์เรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ก็ครบครันไปด้วยพื้นที่ใช้สอยที่จำเป็น เช่น เฉลียงพักผ่อน โรงจอดรถ และครัว ตอบโจทยร์การอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีครีมแซมด้วยสีน้ำตาล กรุแต่งฐานด้วยกระเบื้องลายหินสีอ่อน หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนต่างระดับ ผนังใต้หลังคากรุด้วยไม้เทียมสีฝ้า เสริมด้วยเชิงชายสีส้มสดดูสะดุดตา

 

ด้านข้างมีลานโล่งกว้าง มุงหลังคากันสาดแต่งด้วยระแนงไม้ เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์หรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ ส่วนด้านหลังมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังตัวบ้านด้านใน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้มากขึ้น

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย เปิดรับแสงสว่างผ่านทางหน้าต่างและประตูกระจกบานใส อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการระบายอากาศภายในบ้านด้วยเช่นกัน

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีขาวต่อเนื่องมาจากห้องโถงกลาง เคาน์เตอร์ครัวขนาดพอเหมาะกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำเงา รับกับผนังกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน มาพร้อมซิงค์ล้างจานและช่องเก็บของในตัว โดยมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

สำหรับห้องน้ำ ตกแต่งคุมโทนสีขาว-ดำ ผนังกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลายสีดำเล็กน้อย ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน เป็นห้องน้ำขนาดเล็กที่ดูโปร่งสบาย และมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 65 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 650,000-700,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็สามารถนำกลับไปปรับใช้ได้ตามสะดวกเลยนะคะ หรือสามารถติดต่อกับช่างผ่านทางที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เจ’เจ พิดโลก

.

 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)