สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก JN Home มาฝากเพื่อนๆ กัน หลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็ก แต่มีการจัดสรรพื้นที่ภายในอย่างลงตัวและครบครัน ตามไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นต่ำ ตัวบ้านเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาของบ้านถูกออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงน ด้านการตกแต่งภายนอกนั้น ผนังเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีครีม แซมด้วยสีเทา และสีส้มเพื่อเพิ่มลูกเล่น

 

ทางเข้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นทางลาดสำหรับวีลแชร์ จึงสะดวกสำหรับผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่มีปัญหากับการเดินขึ้นบันไดบ้าน หรือทางเดินสูงๆ

 

ภายในบ้านออกแบบ และตกแต่งโดยเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง นอกจากนี้ยังเติมกลิ่นอายแบบลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือย และโคมไฟระย้าโครงเหล็ก

 

ห้องครัวถูกออกแบบบนพื้นที่ขนาดพอเหมาะ โปร่งสบาย และถ่ายเทอากาศได้ดีด้วยหน้าต่างบานใหญ่ ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมกับปล่องดูดควัน

 

ห้องน้ำของบ้าน แม้จะมีพื้นที่ภายในไม่มาก แต่ก็ยังสามารถออกแบบ และตกแต่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 90 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 895,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับเหมาก่อสร้าง หจก เจเอ็น คอนสตรัคชั่น แอนด์ ซัพพลาย โคราช

เบอร์โทรศัพท์ : 0980831974

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?