สวัสดีค่ะชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้เราจะเอาใจคนชอบแบบ้านทันสมัยด้วยไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว การตกแต่งเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความโดดเด่รน ครบครันทุกฟังก์ชั้น ออกแบบพร้อมอยู่สำหรับครอบครัวขนาดกลาง รายละเอียดจะเป็นอย่างไร เราลองไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Kamboom Jutamat ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านโครงสร้างปูนทรงเหลี่ยม ตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อน เสริมความโดดเด่นด้วยครีบปูนสีส้ม กรุแต่งผนังใต้หลังคาด้วยไม้เทียมสีเข้ม ปิดทับด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน สะท้อนดีไซน์ที่ทันสมัยได้อย่างลงตัว

 

บริเวณทางเข้าบ้านก่อเฉลียงแนวยาว ปูพื้นกระเบื้องลายไม้เพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด พร้อมด้วยหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อนรับอากาศสบายๆ ในยามเช้า

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง เน้นแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งเพดานสเต็ปซ่อนไฟ มาจนถึงผนัง ซึ่งเป็นโทนสีที่ช่วยให้ห้องดูเย็นสบายและมีบรรยากาศปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ห้องด้านในตกแต่งด้วยโทนสีม่วงสลับขาว รับกับพื้นไม้สีอ่อน มีหน้าต่างกระจกบานใสช่วยเปิดระบายอากาศระหว่างวัน ลดความอบอ้าวภายในห้อง

 

สุดท้ายนี้คือห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวปูนก่อเป็นรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีส้มปูท็อปสีดำ มาพร้อมเตาหุงต้ม ซิงค์ล้างจาน และตู้เก็บของในตัว ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.25 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kamboom Jutamat

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)