บ้านโมเดิร์น เป็นบ้านที่มีรูปทรงและดีไซน์ที่ทันสมัย ทำให้ถูกใจใครหลายๆ คน และวันนี้ ในบ้าน ก็นำเอาไอเดีย บ้านรูปทรงโมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นบ้านของคุณ กัญยาณี เอื้องเงิน ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยงบประมาณไม่ถึงล้านบาท ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมให้ความสวยงามทันสมัยตามแบบฉบับโมเดิร์น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิ่งหมาแหงน ต่อเติมชายคาด้วยหลังคาเมทัลชีท ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังโทนสีเทายืนพื้น ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านออกแบบเป็นระเบียงที่ทอดยาวขนาดเท่าตัวบ้าน ด้านข้างยังเป็นโรงจอดรถขนาดพอเหมาะ สามารถจอดรถและใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อย่างสะดวก

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง มีการแบ่งพื้นที่ห้องต่างๆ ได้อย่างเป้นสัดส่วน ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงชช่วยให้บ้านดูสว่าง และมีมิติ

 

ห้องนี้เป็นห้องครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยรระบายอากาศได้ดี

 

ห้องน้ำมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ผนังห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลที่ให้บรรยากาศอบอุ่น ภายในติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 93 ตารางเมตร สร้างด้วยงบ 795,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : กัญยาณี เอื้องเงิน

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?