บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย แต่ให้ความสวยงามเข้ากับยุค และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันเพื่อเป็นไอเดีย โดยเป็นผลงานบ้านสวยจากคุณ Khomsan Wattanaklang ไปชมได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น จึงให้ความเรียบง่าย แต่ยังคงความสวยงาม และทันสมัย การตกแต่งบ้านนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมเป็นหลัก แซมด้วยโทนสีเทา ดำ และสีฟ้า ที่ช่วยให้บ้านดูมีชีวิตชีวา

 

หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิวหมาแหงน มุงด้วยหลังคาเมทัลชีท นอกจากนี้ด้านหน้าของตัวบ้าน ยังออกแบบให้เป็นระเบียงพักผ่อนพร้อมกับม้านั่งแบบมีพนักพิง

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในเลือกการตกแต่งผนังด้วยสีครีม ในขณะที่เพดานแบบหลุมเลือกใช้สีขาว พร้อมกับติดตั้งโคมไฟดีไซน์สวยงาม

 

ห้องครัวถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น โดยเน้นความโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่พร้อมประตู เพื่อให้สามารถระบายอากาศได้ดี ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผนังโทนสีฟ้าสดใส และพื้นห้องสีเล่นลวดลายสวยงาม ภายในห้องยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์หลังคาเพิงหมาแหงนหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว งบประมาณอยู่ที่ 750,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Khomsan Wattanaklang

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?