สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นครึ่งตกแต่งสวยงามด้วยผนังปูนเปลือยผสมผสานกับลวดลายอิฐโชว์แนว ภายในมีพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้าง พร้อมการตกแต่งสุดปลอดโปร่ง จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก คุณนาย งี้เง้า ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว เสริมด้วยผนังอิฐโชว์แนวเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน ตัวบ้านอีกฝ่งหนึ่งมีลักษณะคล้ายกับรูปทรงสี่เหลี่ยมสโลป ตกแต่งในดีไซน์ปูนเปลือย

 

ด้านข้างบ้านมีบันไดทางขึ้นเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน มาพร้อมระเบียงแนวยาวเป็นมุมพักผ่อนชมวิวมุมสูง

 

บริเวณหลังบ้านมีพื้นที่โล่งกว้าง ล้อมรอบด้วยลูกกรงเหล็กเพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ตกแต่งสวยงามด้วยพื้นกระเบื้องลายโบราณ พร้อมก่อเคาน์เตอร์ปูนรูปตัวแอลไว้เป็นพื้นที่สำหรับทำครัวไทยหลังบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งภายในเลือกใช้โทนสีเย็นเป็นหลัก ผนังแต่งแต้มด้วยสีเทาอ่อนแซมด้วยสีฟ้า เพิ่มดีเทลด้วยผนังอิฐเซาะร่องแต่งแต้มด้วยสีขาว ปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

พื้นที่ใช้สอยภายในแบ่งออกเป็นมุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง และมุมเคาน์เตอร์อุ่นอาหาร พร้อมพื้นที่โล่งกว้างกลางบ้านสำหรับทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว

 

ในส่วนของห้องชั้นบน ตกแต่งในโทนสีเขียวขี้เป็ดรับกับกระเบื้องลายโบราณ พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบเพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องเก็บของ และห้องครัว ชาวเว็บท่านไหนที่ชื่นชอบไอเดียนี้ ก็ลองนำกลับไปประยุกต์ใช้กันได้นะคะ

ที่มา : คุณนาย งี้เง้า

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)