สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านสวยๆ ในราคาที่ประหยัดกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง ในราคาไม่ถึงล้าน เป็นบ้านของคุณ Kittima Puangploy มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ความโดดเด่นของบ้านอยู่ที่หลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่ออกแบบประสานกันเป็นรูปคล้ายปีกนก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงิน ฟ้า และแดงอิฐ ตามลำดับ ซึ่งให้ความสวยงามลงตัวไปกับความทันสมัยของบ้าน

 

โถงภายในบ้านตกแต่งให้เป็นมุมรับแขก และมุมพักผ่อนด้วยชุดโซฟาตัวใหญ่ ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง พื้นห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนที่สวยหรู

 

ห้องนอนเป็นพื้นที่ๆ ออกแบบอย่างเรียบง่ายโดยยังคงตกแต่งผนังในโทนสีขาว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน

 

ห้องน้ำ เป็นพื้นที่ๆ ออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหรา โดยผนังตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องหลากสีสัน ภายในติดตั้งอ่างอาบน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบครัน

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน​ 1 ห้องน้ำ​ 1 ห้องรับแขก​ 1ห้องครัว​​ พื้นที่​ใช้สอย​ 70 ตร.ม.​ ไม่รวมระเบียง​บ้าน งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 850,000​ บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kittima Puangploy

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?