กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งรนี้เรามี บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยม ตกแต่งในโทนสีเทา-ส้ม ตัวบ้านเน้นการก่อสร้างบนที่ดินขนาดเล็กแต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก ลูกอิสาน รับเหมาสร้างบ้าน อิสานขับเซฟ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมเรขาคณิต ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาเข้ม เพิ่มความโดดเด่นด้วยสีส้มสด มุงหลังคาเมทัลชีททรงปีกนกดูสวยงามทันสมัย

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวปูพื้นด้วยกระเบื้องทั้งหมดเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด พร้อมก่อม้านั่งปูนตลอดแนวบ้าน เป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นร่วมกับคนในครอบครัว

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง การตกแต่งเน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไล่ต่งแต่ฝ้าเพดานหลุม ผนัง ตลอดจนพื้นกระเบื้องสีขาวเงา ซึ่งมันช่วยขับให้ห้องดูสว่างและกว้างขวาง อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสที่เปิดรับแสงแดดและอากาศจากภายนอก ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

เข้ามาด้านหลังจะเป็นในส่วนของพื้นที่ทำครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว ผนังส่วนหนึ่งถูกแทนที่ด้วยระแนงไม้เพื่อช่วยในการระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ลูกอิสาน รับเหมาสร้างบ้าน อิสานขับเซฟ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)