บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงเลขาคณิต ใช้วัสดุสมัยใหม่ในการก่อสร้าง นอกจากนั้นยังออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบและก่สร้างโดย เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้านครบวงจร เราไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์ดมเดิร์นที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ให้ความสวยงามสบายตา แซมด้วยโทนสีเทาที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่สงบ อบอุ่น และโทนสีน้ำตาลอ่อน บริเวณผนังด้านหน้า ช่วยสร้างความโดดเด่นให้แก่บ้านเป็นอย่างดี

 

หลังคาของบ้านถูกยกเพดานสูงจึงให้ความเย็นสบายแก่ตัวบ้านภายใน หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน โดยดีไซน์เล่นระดับสามส่วน สวยงามและมีเอกลักษณ์

 

ผนังของบ้านออกแบบและติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสไว้รอบตัวบ้านเพื่อการถ่ายเทอากาศที่ดี นอกจากนั้น ยังออกแบบให้มีระเบียงหน้าบ้านขนาดเล็ก รวมถึงสระน้ำขนาดเล็ก เพื่อเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ

 

เรามาชมแบบบ้านภายในกันบ้างครับ จากทางเดินหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับห้องนั่งเล่น และห้องครัว ถัดมาด้านซ้ายจะเป็นห้องรับประทานอาหาร ทางด้านซ้ายของแบบแปลนจะเป็นห้องนอน และห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดชั้นเดียวหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว มีราคาการออกแบบและก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้านครบวงจร

เบอร์โทรศัพท์: 086 478 5133

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?