สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน และเช่นเคยเราก็มีไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ให้เป็นแนวทางในการออกแบบหรือตกแต่งบ้านในฝันของตัวเอง สำหรับวันนี้เป็น บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นบ้านของ คุณสมชาย สระทองอินทร์ สถานที่ก่อสร้าง ตำบวกค้าง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้านครบวงจร ลักษณะบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวและเทา ออกแบบพร้อมเฉลียงยาวทรงตัวแอล ที่ทอดยาวไปตามแนวบ้าน หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงแบบเข้ากับรูปทรงของบ้าน

 

บริเวณด้านหน้าออกแบบโปร่งโล่งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ แต่งด้วยวงกบสีดำ พร้อมติดตั้งผ้าม่านสีเขียวอ่อน

 

ระเบียงบ้านออกแบบทอดยาวและเล่นระดับเท่าความยาวตัวบ้าน ระเบียงระดับบรสุดปูนด้วยกระเบื้องขั้นมันสีร้ำตาล กระเบื้องสองชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้า หลังคากันสาดของระเบียงใช้โครงเหล็กสีดำมุงด้วยหลังคาเมทัลชีท

 

ภายในบ้านออกแบบด้วยโถงกว้างขวาง มากด้วยประโยชน์ใช้สอย พื้นห้องปูด้วยไม้ขัดมัน ผนังและเพดานเลือกโทนสีขาว ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้พื้นที่ภายในบ้าน

 

ห้องแต่ละห้องภายในบ้านออกแบบการจัดวางแต่ละห้องอย่างเป็นสัดส่วนและให้พื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอแต่ความต้องการของแต่ละห้อง

 

ห้องครัวตกแต่งสไตล์โมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงยาวที่ตัวเคาน์เตอร์และผนังห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐสีส้ม ให้บรรยากาศที่สวยงามเข้ากับพื้นลายไม้

 

ห้องนอนยังคงใช้พื้นลายไม้และผนังสีขาว เฟอร์นิเจอร์มีเพียงเตียงนอนและผ้าม่าน  ด้วยการตกแต่งแบบน้อยชิ้นทำให้เป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

 

ห้องน้ำออกแบบในโทนสีเทา กระเบื้องที่ใช้ปูพื้นและผนังใช้สีเทา แต่ให้ลวดลายที่ต่างกับสามแบบ ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้แก่ห้องน้ำได้อย่างสวยงามสบายตา

 

สำหรับแปลนบ้านด้านนอกเป็นระเบียงที่เชื่อมกับเฉลียงในรูปตัวแอล เมื่อเข้ามาด้านในจะเป็นห้องรับแขก ถัดมาจะเป็นโถง ด้านบนเป็นห้องนอน ซ้ายมือเป็นห้องครัวและห้องน้ำ ขวามือเป็นห้องนอนและห้องน้ำส่วนที่เหลือ

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 โถง และ 1 ห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอยรวม 193 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้านครบวงจร

เบอร์โทรศัพท์: 086-4785133

Line id: pipers9100

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?