สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวนพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ และวันนี้ ในบ้าน เราก็มีไอเดีย บ้านทรงโมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงโมเดิร์น ขนาดสองชั้น ความโดยเด่นของบ้านหลังนี้คือ หลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบืื้องแบบเรียบ เข้ากับรูปทรงของบ้านได้เป็นอย่างดี ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลเพื่อสร้างลูกเล่น

 

ในส่วนของชั้นสองมีระเบียงด้านหน้าที่ให้วิวทิวทัศน์ด้านนอกที่สวยงาม นอกจากนี้พื้นที่ด้านนอกบ้านยังออกแบบเป็นที่จอดรถที่ใช้หลังคารูปทรงเดียวกับตัวบ้าน

 

ภายในบ้านเน้นความโปร่งโล่ง บริเวณโถงใหญ่มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง การตกแต่งภายในนั้น ตัวผนังเลือกใช้สีขาวที่ให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูมีมิติ เพดานของห้องติดด้วยโคมไฟสไตล์โมเดิร์น

 

ห้องนั่งเล่นเป้นอีกห้องที่เน้นความโปร่งโล่ง ด้านหลังเป็นหน้าต่างบานใหญ่ที่ให้แแสงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ภายในตกแต่งด้วยโซฟารับแขกชุดใหญ่ที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัว ออกแบบในขนาดพื้นที่แบบพิเหมาะ มีช่องระบายควัน และกลิ่นขนาดใหญ่ ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

ห้องน้ำมีการออกแบบ และตกแต่งด้วยเฟอ์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นที่ให้ความสวยหรู ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป้นสัดส่วนทั้งแบบแห้ง และแบบเปียก

 

บ้านสองชั้นทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่นอเนกประสงค์ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระใหญ่ 1 ส่วนทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้อมอาคารจอดรถ 2 คัน และระเบียงชมวิวชั้น 2 งบก่อสร้างประมาณ 3.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?