บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต จึงได้บ้านที่มีรูปทรงเหลี่ยม และการก่อสร้างบ้านสไตล์นี้จะเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ที่มีความแข็งแรงคงทน และมีความสวยงาม ดังเช่น บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชม เป็นผลงานการออกแบบโดยคุณ มนตรี อุ่นแก้ว ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลาย ให้โทนสีและบรรยากาศที่เข้มข้น โดยสีหลักเป็นสีน้ำตาลเข้ม ที่แซมด้วยสีน้ำตาลอ่อน และสีแดง หลังคาบ้านเลือกใช้หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

บริเวณด้านหน้าของบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่ระเบียงขนาดเล็ก พร้อมม้านั่งรูปทรงตัวแอล ด้านข้างของตัวบ้านยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ได้อย่างเพียงพอ

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากระเบียงหน้าบ้านเมื่อเข้าไปจะพบโถงใหญ่ ขวามือเป็นห้องนั่งเล่น ซ้ายมือเป็นห้องนอน ด้านบนขวาเป็นห้องนอนอีกสองห้อง และทางด้านบนซ้ายของแปลนเป็นห้องครัว และห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 1.5-1.8 ล้านบาท (ขึ้นกับเกรดของวัสดุ)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: มนตรี อุ่นแก้ว 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?