กลับมาพบกับ ในบ้าน เป็นประจำกันอีกเช่นเคย และวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนชาวเว็บกันครับ สำหรับไอเดียบ้านหลังนี้เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น ภายนอกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ภายในตกแต่งได้อย่างสวยงาม และที่สำคัญยังเป็นบ้านที่ออกแบบและตกแต่งโดยเจ้าของบ้านเอง คือคุณ Natthawoot Nindee ครับ เรามาชมสุดยอดผลงานกันเลยดีกว่า

ลักษณะบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ทำให้ตัวบ้านสีสว่างและโดดเด่น พร้อมมุงด้วยหลังคารูปทรงแบน ด้านข้างตัวบ้านต่อเติมให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ และพื้นที่นอกบ้านที่กว้างขวาง เพียงพอสำหรับการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบ

 

การออกแบบหน้าต่าง เลือกใช้แบบกระจกใสบานใหญ่ แต่กรอบตารางด้วยโทนสีขาว ด้วยลักษณะของขนาดกระจก จึงให้ความโปร่งและแสงสว่างแก่ภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

.

 

กำแพงบ้านตกแต่งด้วยปูนเปลือย ให้ความสวยดิบตามธรรมชาติของเนื้อวัสดุ ประตูบ้านเลือกใช้สีชมพูอ่อนที่ตัดกับปูนเปลือยสีเทา แต่ให้ความสวยงามลงตัว

ภายในบ้านออกแบบด้วยลักษณะโถงกว้าง บริเวณนี้เป็นส่วนของห้องนั่งเล่น พื้นห้องและผนังเลือกใช้โทนสีขาว ตกแต่งด้วยชุดโซฟาสีเบจ โต๊ะขนาดเล็ก และชั้นวางโทรทัศน์ชุดใหญ่

.

 

ห้องรับประทานอาหารตกแ่ต่งด้วยโต๊ะยาวสีขาว และเก้าอี้โครงสร้างอะลูมิเนียมบุนวมสีดำ ด้านบนตกแต่งด้วยโคมไฟเพดานออกแบบอย่างสวยงามโดดเด่น

 

ห้องครัวออกแบบในสไตล์โมเดิร์นในโทนสีดำ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีสลับขาว-ดำ เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้แบบติดผนังพร้อมที่ดูดควัน

 

ห้องน้ำสองห้องของบ้านออกแบบติดกันทั้งสองห้อง แต่ละห้องออกแบบคนละสไตล์ โดนห้องทางซ้ายเลือกใช้การตกแต่งในโทนสีดำจึงให้ความรู้สึกอบอุ่น ในขณะที่ห้องทางขวาเลือกใช้โทนสีขาวสว่างสดใส

 

ห้องนอนออกแบบและตกแต่งด้วยโทนสีขาวและดำ ให้บรรยากาศที่สงบและอบอุ่น ผนังห้องยังเป็นหน้าต่างกระจกบานใหญ่จึงถ่ายเทอากาศได้ดี จึงเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

.

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอย 114 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างและตกแต่ง 8 แสนบาท ไปชมภาพสวยๆ ที่เหลือด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Natthawoot Nindee 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?