สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ หากเพื่อๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้านในราคาประหยัดกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดกระทัดรัด ที่ตกแต่งภายในแบบสวยดิบในสไตล์ลอฟท์ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ Nokkii Sky ลองไปชมกันได้เลยครับ

การออกแบบบ้านหลังนี้ ออกแบบในขนาดชั้นเดียว รูปทรงภายนอกเป็นแบบสไตล์โมเดิร์น หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องโทนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ตัวบ้านมีขนาดกระทัดรัด เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก

 

ประตูทางเข้าบ้านเลือกใช้ประตูไม้แบบมีบานกระจก จึงให้ความสวยงามและให้ความโปร่ง เช่นเดียวกับรอบตัวบ้านที่ติดตั้งกระจกใสแบบบานเลื่อน

 

พื้นที่หลังบ้านออกแบบให้เป็นเฉลียงแบบยกพื้น โดยเลือกใช้ไม้เทียมเป็นวัสดุในการก่อสร้างเฉลียง สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อน และใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยขัดมันแบบดิลๆ และผนังอิฐมอญสีแดง ให้บรรยากาศที่สวยงามในกลิ่นอาบแบบลอฟท์ได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยกระเบื้องโทนสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องสีดำ และปูพื้นด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดกระทัดรัดหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และระเบียงหลังบ้าน งบประมาณก่อสร้าง 5.5 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nokkii Sky

Line ID : BK0508

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?