หากจะนึกถึงบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในเมืองไทย คงจะปฎิเสธไม่ได้ว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นชื่อแรกๆ ที่ใครก็นึกถึง และวันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ของคุณ Nakorn Komkam ผลงานการก่อสร้างจากคุณ มานนท์ ออกแบบ ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรีครับ มาดูกันเลย

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น ให้ดีไซน์ที่ทันสมัย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาอมฟ้า

.

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยบานหน้าต่างกระจกใสสีเขียว ซึ่งช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดวัน นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน พร้อมกับม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง

 

ภายในบ้านออกแบบเป็นลักษณะของโถงใหญ่ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เพิ่มลูกเล่นด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม พร้อมกับติดตั้งที่แขวนจักรยานแบบติดผนัง เป็นของตกแต่งสุดเก๋ไปในตัว

 

สำหรับห้องน้ำของบ้านก็เป็นอีกห้องที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยกระเบื้องสีอ่อน ภายในห้องถูกแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้มีพื้นที่ตัวบ้านมีขนาด 7×13.5 ม. (94.5 ตารางเมตร) (ไม่รวมที่จอดรถ) ยกพื้นขึ้น 50 ซม. งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ราว 580,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

เจ้าของบ้าน : Nakorn Komkam

ออกแบบ/ก่อสร้าง : มานนท์ ออกแบบ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?