หากเพื่อนๆ ที่กำลังมีแพลนที่จะสร้างบ้านสักหลัง และอยากจะมีบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดีย และแนวทางสำหรับการออกแบบสร้างบ้าน เป็นผลงานบ้านจาก Rodjarung Construction ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น จึงมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมที่เรียบง่าย หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากันได้ดีกับทรงสี่เหลี่ยมของบ้าน ผนังภายนอกเลือกใช้สีเทาสองเฉดสีเพื่อทำให้บ้านไม่ดูหน้าเบื่อจนเกินไป

 

การออกแบบประตูและหน้าต่าง เลือกใช้แบบกระจกใส แต่งกรอบด้วยสีขาว จึงช่วยให้ภายในบ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้สะดวก เหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย

 

ภายในบ้านสว่างสดใสด้วยผนังโทนสีขาว พร้อมกับการออกแบบภายในที่เน้นความโปร่งสบายของพื้นที่ เพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถออกแบบ และตกแต่งการใช้งานได้อย่างสะดวกตามความต้องการของแต่ละครอบครัว

 

ในส่วนของห้องน้ำถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยผนังส่วนล่างเลือกใช้โทนสีเข้มเพื่อป้องกันคราบสกปรก ผนังส่วนบนเลือกใช้สีอ่อนเพือให้ห้องดูสว่างและกว้างโปร่ง

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 68 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 720,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nong Sutthinun Rodjarung

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?