ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมีแผนที่จะสร้างบ้านกันอยู่ แต่ยังไม่มีไอเดียเลยว่าจะสร้างบ้านแบบไหนดี วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของการออกแบบมาแนะนำเพื่อนๆ โดยเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีการตกแต่งที่ให้บรรยากาศที่สบายตา เป็นผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์นที่มีหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่ให้ความโดดเด่น เข้ากับรูปทรงสี่เหลี่ยมของบ้านเป้นอย่างดี ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลาย โดยยืนพื้นด้วยสีฟ้าอ่อน แซมด้วยสีขาว และน้ำตาล เป็นการผสานโทนสีที่ช่วยให้บรรยากาศที่สบายตา

 

พื้นที่บริเวณทางเข้าแบบดีไซน์ให้เป็นระเบียงกว้างที่โปร่งสบาย เหมาะสำหรับตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อน นอกจากนี้ถัดมากทางซ้ายมือ เป็นโรงจอดรถที่มีหลังคาช่วยป้องกันและฝนได้ทั่วถึง

 

ภายในบ้านออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง โดยห้องโถงหลักของบ้านบริเวณนี้ ถูกตกแต่งผนังภายในด้วยสีฟ้าอ่อน ในขณะที่เพดานแบบหลุมถูกตกแต่งในโทนสีขาวที่ช่วยแสงไฟสว่างยิ่งขึ้น

 

ห้องครัวเป็นอีกพื้นที่ในบ้านที่เน้นความความโปร่งโล่ง รวมถึงการตกแต่งที่ยังคงใช้ผนังสีฟ้าอ่อน ภายในครัวถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอลที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง แถมภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน ผนังห้องน้ำถูกติดด้วยกระเบื้องแบบขัดมันที่เพิ่มความสวยงามด้วยลวดลายสีสันสดใส

.

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 155 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?