ขนาดและพื้นที่ใช้สอยของบ้านเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องคิดไว้ก่อนที่จะลงมือออกแบบบ้าน โดยต้องดูความเหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในครอบครัวเป็นหลัก

บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นบ้านที่มีขนาดที่พอเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง สวยงามน่าอยู่ทีเดียว เป็นผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod ไปชมกันเลยครับ

 

สำหรับบบ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายในทรงสี่เหลี่ยม หลังคาบ้านเป็นแบบทรงเพิงหมาแหงน ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมผสานไปกับโทนสีน้ำตาลอ่อน จึงให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นน่าอยู่

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่ช่วยให้ภายในบ้านสว่างจากแสงธรรมชาติ และให้ความปลอดโปร่งเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่นที่มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง ภายในยังคงตกแต่งด้วยผนังบรรยากาศบอุ่นสบายตา เพดานห้องดีไซน์ด้วยเพดานแบบหลุมพร้อมจัดแสงไฟฝังฝ้าอย่างสวยงาม

 

สำหรับห้องน้ำนั้นถูกตกแต่งในบรรยากาศที่เรียบง่าย เน้นการใช้งานเป็นหลัก ภายในจึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน แถมยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

ในส่วนของห้องนอนเป็นอีกแห่งหนึ่งที่ถูกออกแบบและตกแต่งด้วยความเรียบง่าย ภายในมีเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครันทั้งเตียงนอนและตู้เสื้อผ้า ผนังทาด้วยสีขาว ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีออกเทามาตัดกัน

 

สำหรับห้องครัวนั้นเป็นอีกห้องที่เน้นการใช้งานเป้นหลัก ภายในห้องจึงมีความเรียบง่าย มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่นและควัน พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?