บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นสไตล์บ้านยอดนิยมในเมืองไทย เพราะเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงาม และเหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทย วันนี้ ในบ้าน ก็มีผลงานบ้านสวย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod สร้างขึ้นที่จังหวัดสุรินทร์มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน

สำหรับบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบฐานยกขึ้นสูง ตัวบ้านรูปทรงแบบโมเดิร์นที่ดูเรียบง่าย แต่สวยงามและโดดเด่นด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน และผนังสีฟ้าอมเทา ที่เป็นการผสานการออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว

 

ในส่วนประตูและบานหน้าต่างของบ้าน เลือกใช้แบบกระจกบานเลื่อน โดยติดกระจกใส จึงช่วยให้บ้านสว่าง และโปร่งสบาย นอกจากนี้ หน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะ สามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนได้ด้วย

 

ภายในโถงใหญ่ของบ้านถูกออกแบบโดยเน้นความโปร่งโล่ง พร้อมตกแต่งผนังในโทนสีขาว จึงให้ความสว่าง และสบายตาได้เป็นอย่างดี เหมาะแก่การพักผ่อน

 

ห้องนอนมีขนาดที่พอเหมาะพอดี เพียงพอสำหรับการพักผ่อน ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในจำนวนที่พอดี นอกจากนี้หน้าต่างของห้องยังติดลูกกรงเพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

 

ห้องครัวเป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายอากาศได้ ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลทที่แสนสะดวก

 

บ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน งบก่อสร้างทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 850,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?