สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยมขนาดกลาง ภายนอกตกแต่งสวยงามในโทนสีครีม ภายในปลอดโปร่งเคล้าไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลาย พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ P Pat Charin ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย โครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งภายนอกในโทนสีครีมแซมสีเทา ผนังใต้หลังคากรุแผ่นไม้เทียมโทนสีแดงเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนดูสวยงามทันสมัย

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ นอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโล่งกว้าง การตกแต่งเน้นโทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั่งแต่ฝ้าเพดานหลุม ผนัง ตลอดจนพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ขับให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสช่วยกระจายแสงแดดเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

 

อีกด้านหนึ่งจะพบกับมุมวางทีวี มาในรูปแบบชั้นบิวท์อินงานไม้ พร้อมไปด้วยช่องสำหรับจัดเก็บของใช้มากมาย ช่วยอำนวยความสะดวกทุกการใช้งาน

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาว เล่นลวดลายกระเบื้องโมเสคโทนสีแดง ดูสะอาดตาน่าใช้งาน นอกจากนี้ยังก่อฉากปูนแบ่งกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห่ง ช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น

.

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง เฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 570,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ สักหลัง ก็ลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : P Pat Charin

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)