สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคยพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ราคาคุ้มค่า และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นบ้านของคุณ ป๋าพัฒ เคลียเร็ว โดยเป็นบ้านที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง แต่ก็ใกล้จะแล้วเสร็จ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ให้รูปทรงที่เรียบง่ายแบบสี่เหลี่ยม หลังคาของบ้านเป็นหลังคาแบบเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอมเทา แซมด้วยสีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่สวยงามอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ จึงเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่มีขนาดที่ดินไม่มาก ก็สามารถสร้างบ้านที่มีดีไซน์ที่ทันสมัยเช่นนี้ได้

 

นอกจากนี้พื้นที่บริเวณหน้าบ้านยังมีระเบียงสำหรับพักที่เปิดโล่ง เหมาะสำหรับเป็นมุมรับประทานอาหารนอกบ้านสำหรับครอบครัวได้เป็นอย่างดี

 

โถงหลักภายในบ้านมีขนาด และพื้นที่กว้างขวาง สามารถตกแต่งเป็นมุมพักผ่อน และมุมรับแขกได้อย่างลงตัว ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพดานเป็นเพดานแบบหลุมที่ตกแต่งด้วยไฟเพดานดีไซน์สวยงาม

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 700,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ป๋าพัฒ เคลียเร็ว

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?