สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกท่านไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด ดีไซน์บ้านชั้นเดียว โครงสร้างทรงเหลี่ยมทันสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีส้มโดดเด่น พร้อมพื้นที่พักผ่อนเป็นส่วนตัวสำหรับคนโสดและคู่รัก รายละเอียดภายในจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ แพท ตี้ เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย โครงสร้างบ้านก่ออิฐมวลเบาฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีเทาตัดสีส้ม ผนังด้านหน้ากรุแต่งด้วยแผ่นไม้เทียมสีเข้ม เสริมด้วยเสาหินทรายลวดลายธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนดูสวยงามทันสมัย

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงยาวปูพื้นกระเบื้อง พร้อมหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ นอกบ้านได้

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นโทนสีเย็นสบายตา ฝ้าเพดานประดับด้วยโคมไฟทรงเก๋ พร้อมติดตั้งฉากกั้นห้องฉลุลายสีดำ เสริมให้ห้องดูสวยงามเป็นสัดส่วนมากขึ้น

 

ด้านในสุดเป็นห้องนอนใหญ่ ตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาว ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลวดลายโบราณ ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทระหว่างวัน สร้างบรรยากาศสบายๆ ได้ตลอดการพักผ่อน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 70 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 380,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ ก็ลองนำแบบกลับไปประยุกต์ใช้กันดูได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แพท ตี้

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)