บ้านสไตล์โมเดิร์นยังเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน เพราะบ้านสไตล์นี้มีการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ให้ความทันสมัย จึงไม่ต้องแปลกใจเลยถ้าจะเป็นบ้านที่ครองใจคนรุ่นใหม่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียของ บ้านสไตล์โมเดิร์น จาก Perfect Homes ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มาให้เพื่อนได้ชมกันครับ

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบ และตกแต่งด้วยสไตล์แบบโมเดิร์น โดยไอเดียหลังกจะเน้นที่ความเรียบง่ายของตัวบ้านที่ภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบเรียบๆ ในโทนสีเทา ซึ่งเข้ากันได้ดีไปกับหลังคารูปทรงหน้าจั่วที่ได้รูปทรงสมมาตร

 

มุมนี้เป็นพื้นที่บริเวณหน้าประะตูทางเข้าบ้านที่ถูกออกแบบเป็นเฉลียงที่มีความโปร่งโล่ง พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง จึงสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งเป็นมุมจอดรถ หรือจะดัดแปลงเป็นมุมปิ้งย่างริมสวนก็ได้

 

ภายในบ้านถูกออกแบบให้มีลักษณะโปร่งสบายด้วยประตู และหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ผนังภายในเลือกใช้สีขาวจึงช่วยให้บ้านสว่าง และมีมิติยิ่งขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง ครัวถูกดีไซน์ด้วยความเป็นโมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

 

ห้องน้ำก็เป็นอีกพื้นที่หนึ่งของบ้านที่อบอวลไปด้วยความเป็นโมเดิร์นจากการตกแต่ง และการดีไซน์ โดยภายในถูกแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถขนาด 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 110 ตารางเมตร ราคาบ้านอยู่ที่ 4.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

รายละเอียดเพิ่มเติม : perfecthomes

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?