สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวกะทัดรัด หน้ากว้าง 7 เมตร ยาว 16.50 เมตร โครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีเทาสบายตา พร้อมพื้นที่พักผ่อนภายในปลอดโปร่ง ผลงานจากคุณ เพชรริยัน จันทรา ลองไปชมกันเลยค่ะ

ดีไซน์บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ก่อสร้างบนพื้นที่ขนาดพอเหมาะ โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อนแซมสีเทาเข้ม ตัวเสากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม หลังคามุงแผ่นเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านต่อเติมหลังคากันสาด มาพร้อมพื้นที่โล่งว่างสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เป็นมุมพักผ่อน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางตกแต่งด้วยโทนสีครีม ปูพื้นกระเบื้องลายไม้ปาร์เก้สีเข้ม จัดวางทีวีไว้เป็นมุมพักผ่อนในช่วงวัันหยุด

 

อีกห้องหนึ่งตกแต่งด้วยโทนสีครีม ประดับด้วยนาฬิกาสามมิติติดผนัง

 

สำหรับห้องนี้จะมีการตกแต่งในดีไซน์ที่ดูคลาสสิคมากขึ้น ฉากแบ่งกั้นระหว่างห้องติดตั้งประตูไม้บานพับแนวโบราณ พร้อมจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้ความสวยงามแบบบ้านในสมัยก่อน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 700,000 บาท (รวมรั้วบ้าน) อบอุ่นน่าอยู่ เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น หากใครชื่นชอบก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้กลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เพชรริยัน จันทรา

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)