สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย และเราก็ไม่ลืมที่หาเสาะหาไอเดียบ้านสวยๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยวันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Pinit Krounchum เพื่อเป็นไอเดีย และแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ 

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงสี่เหลี่ยม มีขนาดชั้นเดียวหลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับสวยงาม ที่เข้ากับตัวบ้านได้อย่างผสานลงตัว ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีเหลือง และสีส้ม เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน

 

ประตูและหน้าต่างของบ้านออกแบบในแบบสี่เหลี่ยมทรงสูง ใช้กระจกใส และแต่งกรอบด้วยสีขาว ช่วยให้บ้านโปร่งโล่ง และเย็นสบาย นอกจากนี้ บริเวณหน้าบ้านยังมีระเบียงขนาดเล็กที่สามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนได้อย่างเหมาะสม

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย มีพื้นที่ภายในที่ค่อนข้างกว้าง ผนังภายในเลือกใช้สีขาว จึงให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูมีมิติ ภายในสามารถตกแต่งได้อย่างหลากหลายตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านสวยที่มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 98-100 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างประมาณ 800,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Pinit Krounchum 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?