การออกแบบสร้างบ้านในปัจจุบัน จะเน้นในเรื่องของดีไซน์ที่ทันสมัย และประโยชน์ใช้สอยของผู้พักอาศัยเป็นหลัก

โดยบ้านที่สามารถตอบโจทย์นี้ได้ดีก็มักจะเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น เพราะเป็นรูปแบบบ้านที่เน้นฟังก์ชันการใช้งาน เป็นหลัก ซึ่งไอเดียบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมในวันนี้ ก็จะเป็นบ้านโมเดิร์นของคุณ Pop GaMo หลังนี้มีความสวยงามพร้อมการออกแบบพื้นที่ที่น่าสนใจ ลองไปชมกันดูครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบด้วยดีไซน์แบบทรงสี่เหลี่ยมที่ทันสมัย ตัวหลังคาผสมผสานระหว่างหลังคาแบบเรียบและแบบสโลป ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกถูกทาด้วยสีขาว สีเทา แซมด้วยสีน้ำตาลและดำที่ผสานกันได้อย่างลงตัว

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงกว้างสำหรับการจัดเป็นมุมพักผ่อนโดยเฉพาะ และยังตกแต่งส่วนนี้ส่วนซี่ระแนงที่ช่วงกรองความร้อนจากแสงแดดได้พอประมาณ

 

เมื่อเข้ามาด้านในบ้านก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน โดยห้องโถงมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พร้อมกับมีบานหน้าต่างทรงสูงรอบตัวบ้าน จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย รับแสงธรรมชาติและสร้างการไหลเวียนของอากาศได้ดี

 

สำหรับส่วนของพื้นห้องนั้น ถูกปูพื้นด้วยแผ่นกระเบื้องแกรนิโต้ลายหินอ่อนสีเทา พร้อมดีไซน์แบบเล่นระดับ แยกพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน ช่วยให้บ้านดูสวยงามและมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่ค่อนข้างกว้าง แถมภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้านแแบบเปิดโล่ง งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Pop GaMo

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?