สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมไอเดียบ้านสวยเพื่อคนอยากมีบ้าน สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ที่สร้างขึ้นด้วยราคาที่คุ้มค่า เป็นผลงานจากคุณ ประพันธ์ สุทธิบูลย์ ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบด้วยสไตล์แบบโมเดิร์น หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงแบบเพิงหมาแหงนที่เล่นระดับสวยงาม ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลักในการตกแต่ง แซมด้วยสีเทาที่ช่วยให้บ้านดูมีรายละเอียดยิ่งขึ้น

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่ระเบียงที่เหมาะสำหรับเป็นมุมนั่งเล่นได้อย่างเพียงพอ เมื่อมองในภาพมุมกว้างจะเห็นได้ว่าตัวบ้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก จึงสามารถสร้างขึ้นบนที่ดินขนาดไม่ใหญ่มากได้

 

บริเวณด้านข้างถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่โรงจอดรถในร่มที่พอดีกับรถขนาดหนึ่งคัน ประตูด้านหลังเชื่อมไปยังส่วนของห้องครัวภายในบ้าน

 

ห้องโถงภายในบ้านเน้นความโปร่งโล่ง มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พร้อมกับประตูและหน้าต่างที่ช่วยให้แสงสว่างและอากาศได้อย่างสบาย

 

ภายในพื้นที่ส่วนของห้องนอนมีขนาดพี่พอเหมาะ สามารถตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย ผนังภายในเลือกใช้สีตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยที่เน้นสีสันสดใส

.

 

บริเวณนี้เป็นโถงทางเดินภายในบ้าน ด้านข้างเป็นบานหน้าต่างที่เสริมด้วยเหล็กลูกกรงเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้บ้าน

 

ห้องน้ำมีขนาดที่เล็ก แต่ก็มีการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน ผนังภายในติดตั้งกระเบื้องในโทนสีอ่อนอย่างสีขาวและสีครีม

.

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องครัว, 1 มุมทานอาหาร พร้อมเฉลียงบ้าน และ ที่จอดรถ 1 คันพื้นที่ใช้สอย ประมาณ 170 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ประพันธ์ สุทธิบูลย์

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?