สวัสดีครับเพื่อนๆ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ผลงานจากคุณ Prukkorn Nattheepraser จะสวยงามถูกใจเพื่อนๆ กันแค่ไหนนั้น ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายแต่สวยงามทันสมัยอย่างสไตล์โมเดิร์น นั่นจึงทำให้บ้านหลังนี้มีดีไซน์ที่โดดเด่น ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยหลังคากระเบื้องลอน ขณะที่ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีฟ้า ผสานไปกับสีขาว และเทาอมฟ้าอย่างลงตัว

 

บริเวณด้านหลังของบ้านออกแบบทางเข้าออกไว้อีกสองแห่ง พื้นที่ว่างด้านหลังถูกเทพื้นให้เป็นลานกว้างสำหรับใช้เป็นพื้นที่ซักล้าง หรือใช้งานด้านอื่นได้อย่างหลากหลาย

 

ภายในบ้าน บริเวณห้องโถงหลักมีพื้นที่กว้างพอสมควร ภายในถูกตกแต่งอย่างหรูหราด้วยโคมไฟระย้า พร้อมกับพื้นที่ปูด้วยกระเบื้องลายพรมหรู และกระเบื้องลายหินอ่อน

 

ห้องน้ำถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผนังและพื้นกระเบื้องลายไม้ในโทนสีที่อบอุ่น ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ 1 ห้อองรับแขก 1​ ห้อง​ครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร​ 1​ ห้องแมว พร้อมเฉลียง และที่จอดรถ​ งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ​ 2.4​ ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Prukkorn Nattheeprasert

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?