สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกับเป็นประจำกันอีกเช่นเคย ซึ่งเราก็ไม่เคยพลาดที่จะนำเอาไอเดียบ้าน และแบบบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ และวันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดพอเหมาะ มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านจาก Pruksa Village ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีขนาดพอเหมาะ ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา แซมด้วยสีขาว-ดำ จึงให้ความรู้สึดเคร่งขรึมแต่อบอุ่น

 

แม้ว่าภายนอกจะดูเหมือนเป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก แต่พอเข้ามาด้านในจะพบว่าห้องโถงนั่งเล่นมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูมีมิติ

 

ห้องนอน เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง และเน้นความโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก จึงเย็นสบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

ห้องครัวถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังแบบยาว ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น พื้นที่ของบ้านมีขนาดประมาณ 37.5 ตารางวา งบประมาณเริ่มต้นที่ 1.7 ล้านบาท

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้านครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดพอเหมาะหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ และถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการรายละเอียด และข้อมูลอื่นๆ ของบ้านเพิ่มเติม ก็สามารถติดตต่อโดยตรงได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : pruksavillage

เบอร์โทรศัพท์ : 037452-543

Fax : 037466-330

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?