กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ รัชพล ยิ้มสงบ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ ตกแต่งในโทนสีสว่าง เรียบง่ายแต่น่าพักผ่อน พร้อมพื้นที่ใช้งานโปร่งโล่งครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเบจรับกับฐานสีน้ำตาล ผนังหน้าบ้านกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายหินสีเทาดูสวยงามเป็นธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลทรงปีกนกเล่นระดับ เสริมให้ตัวบ้านดูโดดเด่นทันสมัยมากขึ้น

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ก่อม้านั่งพร้อมพนักพิงไว้ตลอดแนว จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับคนในครอบครัวและใช้เป็นมุมรับแขกไปในตัว

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ไล่ตั้งแต่เพดานสเต็ป มาจนถึงผนัง ลงตัวไปกับพื้นไม้สีเข้ม บรรยากาศภายในห้องดูปล่องโปร่งและสว่าง พร้อมติดตั้งหน้าต่างช่วยระบ่ายอากาศระหว่างวัน

 

ห้องด้านในก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งเรียบง่าย เน้นความโปร่งโล่ง และมีประตูเชื่อมออกไปยังระเบียงพักผ่อนส่วนตัว

 

ห้องน้ำแบ่งแยกระหว่างห้องอาบน้ำและห้องสุขา แต่ละห้องจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้กรุแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหินแซมด้วยลายไม้ ให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

 

ห้องสุขาขนาดเล็กดูสะอาดต่าน่าใช้งาน ตกแต่งด้วยผนังกระเบื้องเทียมเช่นเดียวกัน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา 2 ห้องอาบน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 3,000,000+ บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รัชพล ยิ้มสงบ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)