สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน สำหรับเพื่อนที่กำลังมองหาไอเดียบ้าน หรือแบบบ้านกันอยู่ วันนี้เราก็มี แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์บ้านรูปทรงตัวแอล มาฝากเพื่อนเพื่อน โดยเป็นผลงานจากคุณ Sakchai Chok ไปชมพร้อมกับ ในบ้าน กันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ตัวบ้านให้มีลักษณะคล้ายตัวแอล ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีม ตัวฐานตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม ให้บรรยากาศที่แสนสวยงามลงตัว

 

ผนังรอบตัวบ้านตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ จึงให้ความโปร่งสบาย หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ เมื่อเข้ามาภายในทางซ้ายจะเป็นห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และเป็นห้องที่มีห้องน้ำในตัว 2 ห้อง ถัดมาจะเป็นห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่น

.

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์บ้านรูปทรงตัวแอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องนำ้ 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. ราคาก่อสร้างโดยประมาณ 1.5-1.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Sakchai Chok 

เบอร์โทรศัพท์: 042115484 (ออฟฟิศ&FAX), 095-168-6890 (ออฟฟิศ), 085-151-4561 (วิศวกร ศักดิ์ชัย)

Line ID: uptodesign

Email :uptodesign2012@hotmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?